Wednesday, 21/08/2019 - 05:43|

Trường THCS Đồng Hiệp mít tinh tuyên truyền phòng chống vi rút Zika và sốt xuất huyết

Sáng ngày 15/4/2017, trường THCS Đồng Hiệp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống vi rút Zika và sốt xuất huyết”.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND xã Phú Điền, trường THCS Đồng Hiệp đã phối hợp với Trạm ý tế xã tổ chức Lễ mít tinh, cổ động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết gây nên. Về dự buổi lễ có bà Đinh Thị Hương – Phó chú tịch UBND xã Phú Điền, đại diện các ban ngành đoàn thể, Ban ấp, Trạm y tế, Ban giám hiệu, thầy cô giáo và hơn 100 em học sinh trường THCS Đồng Hiệp.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết còn diễn biến phức tạp và có khả năng lây lan rộng tại nhiều nước trong khu vực. Việt Nam cũng đã ghi nhận trường hợp thứ 7 nhiễm vi rút Zika, bệnh sốt xuất huyết cũng đang gia tăng cục bộ ở một số địa phương, đặc biệt tại khu vực miền nam, miền trung và Tây Nguyên. Cũng như bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Biện pháp phòng bệnh tốt nhất là diệt muỗi, diệt lăng quăng, không cho muỗi phát sinh lây truyền mầm bệnh. Do đó, việc phát động chiến dịch nhằm huy động các cấp, ngành cùng người dân tham gia tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đinh Thị Hương – Phó chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo chiến dịch đề nghị các ban ngành đoàn thể, Ban ấp, các trường học trên địa bàn xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết.

Sau lễ phát động, toàn thể cán bộ - giáo viên và học sinh xuống đường tuần hành cổ động hướng ứng chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống vi rút Zika và sốt xuất huyết.

Thực hiện: Ái Chân,  Trường THCS Đồng Hiệp